CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HOGI VIỆT NAM chuyên gia công khuôn đúc cao su, khuôn ép nhựa, khuôn hút chân không, khuôn dập, khuôn dao bế. dưỡng jig, đồ gá, dao cụ cắt gọt.. Gia công cơ khí theo bản vẽ
Hỗ trợ trực tuyến
supporter
0944 538 135
hogitec@gmail.com
Ms.Huyền
0912460369
huyenhuyen222@gmail.com
Chat with me
Mr. Hong
0788-429-786
hogitec@gmail.com
Thông tin tỷ giá
Mã NT Bán
Thống kê truy cập
Trực tuyến: 3
Tổng lượt truy cập: 121938
Tin tức
Báo cáo Chủ tịch nước “kỳ án vườn mít”

Mới đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa có buổi làm việc với liên ngành tố tụng trung ương để nghe cơ quan tố tụng báo cáo về việc giải quyết vụ án hiếp dâm trẻ em, giết người liên quan tới bị cáo Lê Bá Mai, xảy ra ở Bình Phước gần 10 năm trước.

Đây là vụ án mà quá trình điều tra có nhiều khiếm khuyết, dẫn tới phải xử đi xử lại nhiều lần. Bị cáo Lê Bá Mai từng bị TAND tỉnh Bình Phước tuyên án tử hình và cấp phúc thẩm tuyên y án.

 

Sau đó, VKSND Tối cao kháng nghị giám đốc thẩm và Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao ra quyết định hủy án, yêu cầu điều tra, xét xử lại. Xử sơ thẩm lần hai, Lê Bá Mai được TAND tỉnh Bình Phước tuyên không phạm tội nhưng đến phiên sơ thẩm lần ba, cũng chính tòa này lại tuyên có tội. Vì vậy, Chủ tịch nước yêu cầu các cơ quan tố tụng cần chỉ đạo chặt chẽ, đảm bảo tính khách quan, làm rõ các vấn đề của vụ án và đặc biệt không được làm oan người vô tội.

 

Vụ án hiện đang được Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM thụ lý để xử phúc thẩm (lần ba). Tuy nhiên, để việc giải quyết vụ án được khách quan, công tâm, ngoài những kiểm sát viên đã được phân công giữ quyền công tố tại tòa theo luật, VKSND Tối cao đã lập thêm một tổ nghiên cứu độc lập để nghiên cứu hồ sơ vụ án, giúp cho phiên xử phúc thẩm tới đây được đúng người, đúng tội, không làm oan, không bỏ lọt tội phạm.

 

Theo Nghĩa Nhân
 
Pháp luật TPHCM

Tin liên quan: