CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HOGI VIỆT NAM chuyên gia công khuôn đúc cao su, khuôn ép nhựa, khuôn hút chân không, khuôn dập, khuôn dao bế. dưỡng jig, đồ gá, dao cụ cắt gọt.. Gia công cơ khí theo bản vẽ
Hỗ trợ trực tuyến
supporter
0944 538 135
hogitec@gmail.com
Ms.Huyền
0912460369
huyenhuyen222@gmail.com
Chat with me
Mr. Hong
0788-429-786
hogitec@gmail.com
Thông tin tỷ giá
Mã NT Bán
Thống kê truy cập
Trực tuyến: 4
Tổng lượt truy cập: 92891
Tin tức
Nhật triển khai chiến đấu cơ rượt máy bay Trung Quốc

Nhật triển khai chiến đấu cơ rượt máy bay Trung Quốc

Nhật hôm qua triển khai các chiến đấu cơ sau khi một máy bay quân sự Trung Quốc đến gần chuỗi đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông. 

2013-07-24T131001Z-1-CBRE96N10KV00-RTROP
Máy bay Y-8 của Trung Quốc hôm qua bay qua không phận quốc tế giữa đảo Okinawa và hòn đảo nhỏ hơn, Myako, khiến Nhật phải triển khai chiến đấu cơ. Ảnh: Reuters 

"Các chiến đấu cơ của Nhật đã cất cánh hôm thứ Tư sau khi một máy bay quân sự Trung Quốc bay qua không phận quốc tế gần Okinawa", Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Itsunori Onodera hôm qua cho biết. 

Chiếc máy bay cảnh báo sớm Y-8 của Trung Quốc đã bay giữa Okinawa và hòn đảo Myako, tiến về hướng Thái Bình Dương và rồi lại đi giữa hai đảo để trở về Trung Quốc, ông nói. 

Bộ trưởng cho rằng đây là lần đầu tiên một máy bay quân sự Trung Quốc đi giữa hai hòn đảo này, mặc dù tàu chiến của nước này vẫn thường đi qua đây để ra Thái Bình Dương. "Tôi tin rằng điều này thể hiện động thái của Trung Quốc nhằm mở rộng hàng hải", ông nhận định. 

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh tranh chấp giữa hai nước vẫn dai dẳng đối với chuỗi đảo gọi là Senkaku/Điếu Ngư giàu nguồn hải sản ở phía tây hòn đảo Okinawa. Căng thẳng leo thang tháng 9 năm ngoái khi Nhật mua ba hòn đảo thuộc chuỗi đảo này từ một chủ tư nhân người Nhật. 

Kể từ đó, các tàu tuần tra và máy bay của cả hai nước đã xuất hiện thường xuyên hơn ở vùng biển và không phận quanh chuỗi đảo. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng một cuộc đụng độ không mong muốn có thể dẫn tới xung đột quy mô lớn hơn. 

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã cam kết có lập trường cứng rắn đối với tranh chấp lãnh thổ, nhưng cho rằng nước này vẫn sẵn sàng đối thoại.

Tin liên quan: